Username    Password 
forget password


                                                                                                                                                                                                                                   ยินดีต้อนรับสู่ www.merrybrighttravel.com "ความพอใจสูงสุดของลูกค้า คือ..ความสำเร็จของเรา" Tel 086-0649589 (24 hrs.)                                                                                                                                                                                                                                   

 


                      

 

 Menu

 

 สถิติผู้เข้าชม

 สถิติวันนี้ 1101 คน
สถิติทั้งหมด 32796 คน


                                     

บาหลี 5 วิถีเที่ยว

 

                             อาทิตย์อัสดงที่ วัดทานาห์ลอต

       หากเอ่ยถึง"เกาะสวรรค์"แห่งเอเชีย ที่ไม่ใช่แนวเกาะสวาท หาดสวรรค์ ชื่อของ"เกาะบาหลี" แห่งอินโดนีเซีย คือหนึ่งในนั้น
       
       บาหลีนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายแล้ว ยังเป็นเมืองที่มีกิจกรรมทางการท่องเที่ยวมากหลาย และนี่เป็น 5 รูปแบบการท่องเที่ยวยอดนิยมในบาหลีที่หากใครมีโอกาสไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 
                                       วัดเบซากิห์

       *เข้าวัด-ชมวัง
       

       สถาปัตยกรรมแบบบาหลีได้ชื่อว่างดงามและมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่แพ้ที่ใดในโลก เป็นการสะท้อนความเชื่อในศาสนาฮินดู-บาหลี ออกมาได้อย่างน่าทึ่ง โดยเฉพาะวัดและวังนั้นถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
       
       สำหรับวัดอันโดดเด่นในบาหลีก็มี วัดเบซากิห์(Besakih Temple)แห่งบาหลีตะวันออก เป็นวัดหลวงคู่บ้านคู่เมืองที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุด สร้างขึ้นราว ค.ศ. 8 บนเส้นทางขึ้นปากปล่องภูเขาไฟกุนุง อากุง ที่ความสูงราว 1 พันเมตรเหนือระดับน้ำทะเล วัดแห่งนี้โดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบฮินดู-บาหลี ทั้งโบสถ์ วิหาร ศาลา และรูปปั้นทวยเทพต่างๆ ภายในประกอบด้วยวัดเล็กวัดน้อยจำนวนมากถึง 23 วัด มีวัดเปนาทารัน อากุง ที่อยู่ตรงกลางเป็นไฮไลท์ ในช่วงประมาณ 7-8 โมงของวันที่ฟ้าเป็นใจ สามารถมองเห็นวัดเบซากิห์ตั้งตระหง่านท่ามกลางฉากหลังของภูเขาไฟกุนุง อากุง อันงดงาม แต่หลังจากนั้นเมฆหมอกก็จะเข้าปกคลุมบดบังยอดภูเขาไฟจนไม่อาจเห็นได้อย่างชัดเจน

 
                        เทงกานัน หมู่บ้านแห่งวิถีชีวิตวัฒนธรรม

       วัดทานาห์ลอต(Tanah Lot Temple) เป็นอีกหนึ่งวัดขึ้นชื่อ สร้างขึ้นราวศตวรรษที่ 11 ตั้งอยู่ริมทะเล ทิวทัศน์ของวัดนี้นับว่าสวยงามมาก ยามน้ำขึ้นดูคล้ายตัววัดตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเล ยามน้ำลงสามารถเดินข้ามไปยังตัววัดได้ ส่วนยามเย็นที่นี่จะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มารอชมดวงตะวันตกดิน ที่วันไหนท้องฟ้าเป็นใจอาทิตย์อัสดงที่นี่จะสวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆในโลก ส่วนใครที่ไปในช่วงกลางวันก็จะได้สัมผัสกับความสงบงามของวัดแห่งนี้ที่นับเป็นเสน่ห์ของทานาห์ลอตอีกอย่างหนึ่ง
       
       จากวัดหันมาเที่ยววังกันบ้าง วังน่าสนใจในบาหลีก็มี พระราชวังทามัน อูจุง (Taman Ujung) สร้างโดยกษัตริย์องค์สุดท้ายแห่งราชวงศ์การังกาเซ็ม อาคารพระราชวังแห่งนี้ส่วนใหญ่สร้างขึ้นมาใหม่หลังถูกแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในปี ค.ศ. 1979จนเสียหายยับเยิน ตัวพระราชวังดูงดงามด้วยงานศิลปกรรมแบบตะวันตกผสมบาหลี ร่วมด้วยองค์ประกอบอื่นๆไม่ว่าจะเป็นรูปปั้น ลวดลายประดับ สระน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีซากอาคารเก่าแก่รุ่นแรกสร้าง อายุร่วมพันปีให้เดินขึ้นไปยลความเก่าและชมวิวจากเบื้องบนลงมา ซึ่งบนนี้จะมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามรอบข้างที่ด้านหนึ่งเป็นทะเลและอีกด้านหนึ่งเป็นขุนเขาโอบล้อม

 
                                  พระราชวังทามัน อูจุง

       ปุรี อากุง การังกาเซ็ม(Puri Agung Karangasem) เป็นวังขนาดกะทัดรัดแต่ว่างดงามร่มรื่น แลดูสวยงามชวนชมตั้งแต่ด้านหน้าทางเข้า ซึ่งเป็นซุ้มประตูซ้อน 4 ชั้นตั้งตระหง่าน มีรูปปั้นเทพเจ้าบาหลีอันสวยงามประดิษฐานอยู่ ณ 2 ฝั่งของประตู เมื่อเดินเข้าเขตพระราชวัง ด้านซ้ายจะพบกับศาลาลอนดอน ที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมอังกฤษ ถัดไปเป็นมาสเกอร์ดามภายในมีข้าวของเครื่องใช้ต่างๆให้ชมกัน ส่วนฝั่งตรงข้ามเป็น ศาลากัมบัง ตั้งอย่างโดดเด่นกลางสระน้ำที่เขียวชอุ่มไปด้วยใบบัว จอก แหน เหมาะแก่การนั่งพักรับลมเย็นๆไม่น้อยเลย
       
       *ชมเมือง-หมู่บ้าน
       
       เมื่อมาบาหลีไม่ควรพลาดการสัมผัสวิถีวัฒนธรรมที่ หมู่บ้านเทงกานัน (Tenganan Village) หมู่บ้านอายุเก่าแก่กว่า 700 ปี ที่ยังคงยังคงรูปแบบวัฒนธรรมประเพณีวิถีความเป็นอยู่เอาไว้อย่างเหนียวแน่น โดยบ้านแต่ละหลังที่นี่จะปลูกสร้างลดหลั่นเรียงรายกันไปตามเนินเขา มีลานกลางหมู่บ้านเป็นพื้นที่สาธารณะให้ใช้สอยร่วมกัน ปัจจุบันชาวบ้านที่นี่เลือกทำธุรกิจท่องเที่ยวชุมชนเล็กๆน้อยๆเพื่อสร้างรายได้ ทั้ง งานจักรสาน กระบุง ตะกร้า ของที่ระลึก หุ่นกระบอก งานศิลปะ หน้ากากหลากสีสันหลายรูปแบบ ไข่เพ้นท์สี ฯลฯ ส่วนงานฝีมือที่ดูแปลกใหม่ไม่น้อย(สำหรับคนไทย)ก็เห็นจะเป็น การเขียนลอนตะ (Lanta) ที่เป็นการเขียนภาพบนใบลานด้วยหมึกจากแมคคาดีเมียนัทอย่างสวยงามยอดเยี่ยมของศิลปินพื้นบ้าน ในขณะที่งานฝีมือด้านการทอผ้ากริงซิง(Gringsing) อันเป็นเอกลักษณ์ที่หมู่บ้านเทงกานันนี่ถือว่าขึ้นชื่อลือชามาก แถมสนนราคาก็ไม่แพง ชวนให้สาวๆหลายคนช้อปกันกระเป๋ากระจาย

 
                                    ทุ่งนาที่เตียร์ตา กังกา

       คินตามณี(Kintamani) เป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านอันสวยงามน่าสนใจตั้งอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟกุนุง บาตูร์ บนระดับความสูงประมาณ 1,500 เมตร หมู่บ้านแห่งนี้นอกจากมีวิถีชีวิตวัฒนธรรม บ้านเรือน ให้ชื่นชมสัมผัสแล้ว ยังเป็นชมวิวทะเลสาบบาตูร์ ที่มองลงไปเห็นท้องน้ำสีครามสะท้อนแสงระยิบระยับท่ามกลางฉากหลังเป็นภูเขาไฟกุนุง บาตูร์ นับเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในบาหลี
       
       จากหมู่บ้านมาสัมผัสกับ อูบุด(Ubud) เมืองวัฒนธรรมกันบ้าง เมืองนี้แสดงถึงความเป็นบาหลีอย่างชัดเจน โดยเฉพาะที่ตลาดอูบุดซึ่งเต็มไปด้วยวิถีสีสันของชาวบาหลีและนักท่องเที่ยว มีร้านรวงจำนวนมากขายข้าวของสารพัดอย่างในราคาไม่แพง นอกจากนี้อูบุดยังมีเสน่ห์ไปด้วย โบราณสถาน วัดวาอาราม ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกจำพวกงานศิลปหัตถกรรม วังหลวงเก่าที่ปัจจุบันส่วนหนึ่งจัดเป็นที่แสดงศิลปะสไตล์บาหลี และวัดประจำเมือง ที่ในวันสำคัญทางศาสนาชาวบ้านจะไปทำพิธีกันอย่างเนืองแน่น สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานอูบุดเป็นเมืองที่เหมาะแก่การปั่นจักรยานชมเมืองไม่น้อย เพราะนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวหลักแล้ว อูบุดยังมีตรอก ซอก ซอย และมุมแจ่มๆให้ปั่นจักรยานเข้าไปค้นหาอีกมากมาย แล้วแต่ว่าใครจะชอบในบรรยากาศแบบไหน

 
                                    สีสันตลาดเมืองอูบุด

       *นาขั้นบันได
       

       ทุ่งนาขั้นบันได คือหนึ่งในเอกลักษณ์แห่งวิถีชาวบาหลี นักท่องเที่ยวสามารถพบเห็นทุ่งนาขั้นบันไดได้ในหลายเมือง มีทั้งทุ่งนาเล็กทุ่งนาใหญ่ที่เราสามารถบอกคนขับรถให้แวะถ่ายรูปได้ตามความเหมาะสม
       
       นาขั้นบันไดในบาหลีดูมีชีวิตด้วยนาข้าวเขียวชอุ่มและเหลืองทองตามฤดูกาล ดูมีมิติมีเชิงชั้นลดหลั่นกันไปตามภูมิประเทศ สำหรับจุดชมนาขั้นบันไดยอดนิยมก็มี อาทิ เตียร์ตา กังกา (Tirta Gangga) หมู่บ้านเล็กๆในเมืองอัมลาปุระ ที่มีเส้นทางเดินเท้าชมนาขั้นบันไดอันยอดเยี่ยม หรือทุ่งนาขั้นบันไดที่จาตูวีห์ (Jatiluwith) บริเวณหมู่บ้านแถบนี้ยังมีการปลูกข้าวแบบขั้นบันได ซึ่งทำให้บริเวณนี้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของสังคมเกษตรกรรมแบบบาหลีได้อย่างดี

 
                             กูนุง อากุง ภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์

       *เที่ยวทะเล
       
       ทะเลบาหลีก็โด่งดังใช่ย่อย มีหาดคูต้า(Kuta Beach) เป็นหาดที่เด่นดังที่สุดในบาหลี คูต้ามีสีสันทั้งกลางวันกลางคืน ยามกลางวันชายหาดสีทองที่ยาวไกลกว่า 8 กม.จะอวลเสน่ห์ไปด้วย หาดทราย สายลม เกลียวคลื่น นักท่องเที่ยวที่คราคล่ำ และกิจกรรมอีกสารพัดอย่าง ขณะที่ยามเย็นอาทิตย์อัสดง ณ หาดคูต้าก็น่ายลไม่เบา ครั้นยามค่ำคืนหาดคูต้าจะลานตาไปด้วยสีสันยามราตรีที่ไม่เคยหลับใหล
       
       ในขณะที่หาดดูซา ดัว และหาดซานูร์ ที่เป็นหาดค่อนข้างมีระดับ มีที่พักหรูหราให้เลือก อีกทั้งยังเป็นหาดที่มีชายหาดน่าเล่นน้ำไม่น้อย ด้านใครที่ชอบความแปลกบาหลีมี หาดโลวินาที่มีหาดทรายสีดำให้เที่ยวและพักผ่อนในบรรยากาศแปลกตา

 
                                       หาดคูต้ายามโพล้เพล้

       *ภูเขาไฟ
       
       บาหลีเป็นเมืองที่ยังมีภูเขาไฟคุกรุ่น ภูเขาไฟหลายลูกยามระเบิดปะทุจะน่าหวาดหวั่น แต่หากเป็นยามปกติกลับน่าเที่ยวด้วยความงดงาม
       
       สำหรับภูเขาไฟอันดับหนึ่งในบาหลีก็คือ ภูเขาไฟกุนุง อากุง (Gunung Agung)ที่ยังคุกรุ่น ซึ่งชาวบาหลีนับถือเป็นภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์ที่สุดสำคัญที่สุดและสูงที่สุดในบาหลี มีความสูงถึง 3,142 เมตร เปรียบเสมือนดังจุดศูนย์กลางของโลก ถัดจากปากปล่องภูเขาไปลงมาประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของวัดเบซากิห์อันโด่งดัง นักท่องเที่ยวผู้รักการผจญภัยหลายคนนิยมขึ้นไปพิชิตปากปล่องภูเขาไฟแห่งนี้ ที่ทิวทัศน์บนนั้นยามฟ้าเปิดงดงามปานเนรมิตเลยทีเดียว

 
                                  ปุรี อากุง การังกาเซ็ม

       กุนุง บาตูร์ (Gunung Batur) เป็นภูเขาไฟอันดับสองของบาหลี มีความสูง 1,717 เมตร ซึ่งชาวเมืองให้ความเคารพบูชาเช่นเดียวกับกุนุง อากุง ภูเขาไฟกุนุง บาตูร์ มีทิวทัศน์อันงดงามดึงดูดให้ผู้รักการผจญภัยไต่ขึ้นไปสัมผัสอยู่เสมอ ในขณะที่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของภูเขาไฟเป็นที่ตั้งของทะเลสาบบาตูรร์(Lake Batur) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

 
                  การเขียนภาพบนใบลานที่หมู่บ้านเทงกานัน

       และนั่นก็เป็น 5 วิถีทางการท่องเที่ยวในบาหลี ที่นอกจากนี้บาหลียังมี สถานที่แฮงก์เอ้าท์ แหล่งช้อปปิ้ง โรงแรมที่พัก และสถานที่ท่องราตรีให้เลือกเที่ยวกันอย่างมากมายหลายหลาก ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ดึงดูดให้นักเดินทางจากทั่วโลกหลังไหลเข้ามาเที่ยวในบาหลีเกาะสวรรค์อยู่ไม่ได้ขาด

 

*********************************************************************************

แพคเกจทัวร์ยุโรป , แพคเกจทัวร์เวียดนาม , แพคเกจทัวร์ฮ่องกง , แพคเกจทัวร์สิงคโปร์ ,

แพคเกจทัวร์จีน , ทัวร์จีน , แพคเกจทัวร์เกากลี , แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่น , แพคเกจทัวร์พม่า ,

แพคเกจทัวร์อินเดีย ,รับจัดทัวร์เกาหลีบริษัททัวร์เกาหลีบริษัททัวร์ชั้นนำทัวร์ยุโรป ,

แพคเกจทัวร์รัสเซีย , แพคเกจทัวร์อียิปต์ , แพคเกจทัวร์ออสเตรเลียทัวร์เกาหลีราคาถูก ,

ทัวร์ฮ่องกงราคาถูก , แพคเกจทัวร์ลาวรับจัดกรุ๊ปทัวร์รับจัดกรุ๊ปเหมาทัวร์ทัวร์เกาหลี ,

ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์พม่า ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์บาหลี ทัวร์นิวซีแลนด์  

*******************************************************************************

 

 

 

ทัวร์ประเทศยอดฮิต

 


 

 

Add Pin BB

ทัวร์ต่างประเทศ | เที่ยวต่างประเทศ | บริษัททัวร์ชั้นนำ | ทัวร์ยุโรป | ทัวร์ฝรั่งเศส | ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ | ทัวร์สแกนดิเนเวีย

ทัวร์รัสเซีย | ทัวร์อังกฤษ | ทัวร์โครเอเชีย |  ทัวร์อิตาลี | ทัวร์ตุรกี  | ทัวร์กวางเจาเทรดแฟร์ | ทัวร์อินเดีย | ทัวร์บาหลี   

ทัวร์มาเลเซีย | ทัวร์มัลดีฟส์ | ทัวร์เนปาล | ทัวร์สิงคโปร์ | ทัวร์ดูไบ | ทัวร์ไต้หวัน | ทัวร์เวียดนาม | ทัวร์ฮ่องกง

ทัวร์มาเก๊า | ทัวร์เวิลด์ เอ็กซ์โปร เซี่ยงไฮ้ 2010 | ทัวร์กัมพูชา | ทัวร์จีน | ทัวร์ญี่ปุ่น | ทัวร์จอร์แดน | ทัวร์เกาหลี | ทัวร์ลาว

ทัวร์พม่า | ทัวร์ออสเตรเลีย | ทัวร์นิวซีแลนด์ | ทัวร์แอฟริกาใต้ | ทัวร์อียิปต์ | ทัวร์อเมริกา | ทัวร์แคนาด

                                                                                                                                                                                                                                                                      

บริษัท เมอร์รี่ไบรท์แทรเวล จำกัด โทร 02-3004245-6 แฟกต์ 02-3004247
เลขที่ 3 ซอย 11 ถนนเสรี 4 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240